Tìm hiểu về phường Tóc Tiên của thị xã Phú Mỹ

Dạo gần đây, phường Tóc Tiên nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng đầu tư bất động sản, nhất là khu vực Hắc Dịch – Tóc Tiên, khách đi xe xem đất nườm nượp.  Để khách hàng tiện tìm hiểu rõ hơn về phường Tóc Tiên của thị xã Phú Mỹ, Gia Phúc Land có bài viết tổng hợp về Tóc Tiên để khách hàng tiện tham khảo

[toc]

Tổng quan về phường Tóc Tiên – Phú Mỹ.

Bên cạnh Châu Pha, Tân Hòa, Sông Xoài, Tân Hải, xã Tóc Tiên là xã thứ 5 thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh bà Rịa – Vũng Tàu.

Tổng diện tích tự nhiên của phường Tóc Tiên Thị xã Phú Mỹ: 3509 ha, trong đó diện tích nông lâm nghiệp là 3509 ha (72%), đất phi nông nghiệp là 969,96 ha (27,64%), và đất chưa sử dụng 5,59 ha (0,35%).

Ngày 2/6/1994, xã Tóc Tiên được thành lập và nằm trên địa bàn huyện Tân Thành. Đến ngày 12/4/2018, xã Tóc Tiên chính thức thuộc thị xã Phú Mỹ.

Vị trí của phường Tóc Tiên – Phú Mỹ của tỉnh Bà Rịa.

 • Giáp với phường Hắc Dịch về phía bắc.
 • Giáp với phường Tân Hòa và phường Phước Hòa về phía nam.
 • Giáp với phường Tân Phước, Mỹ Xuân và phường Phú Mỹ về phía tây.
 • Giáp với xã Sông Xoài và xã Châu Pha về phía đông.

Khoảng cách từ phường Tóc Tiên đến các địa điểm lớn:

 • Cách thành phố Vũng Tàu: Khoảng 30km.
 • Cách thành phố Hồ Chí Minh về phía trung tâm: Khoảng hơn 60km.
 • Cách Cảng Cái Mép – Khu Công nghiệp Phú Mỹ 4km, chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển tới chỗ làm tại các khu công nghiệp.
 • Cách khu công nghiệp Mỹ Xuân, cụm công nghiệp Tóc Tiên 5 phút di chuyển.
 • Cách sân bay Long Thành 15 phút di chuyển (tương đương từ SB Tân Sơn Nhất tới Quận Thủ Đức).

Từ thành phố Hồ Chí Minh, hướng thẳng theo cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và QL51 đến đường Nguyễn Cư Trinh thuộc địa phận thị xã Phú Mỹ, men theo tuyến đường Phú Mỹ – Tóc Tiên khoảng chừng gần 7-8km là đến khu vực phường Tóc Tiên.

ban do giao thong thi xa phu my

Thị trường nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu

Dân số & đời sống của phường Tóc Tiên – Phú Mỹ.

Tháng 7/2019, xã Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ được công nhận là xã văn hóa đạt chuẩn.

Cho đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn phường Tóc Tiên và khu vực lân cận đã đáp ứng được hàng loạt các tiện ích liên quan đến đời sống và giải trí như: UBND phường Tóc Tiên, Các khu vực trường học, giáo xứ Xuân Hà, khu tham quan và du lịch Hồ Châu Pha,…

Ngành kinh tế chính tại phường Tóc Tiên: Nông nghiệp (chăn nuôi và trồng trọt), một số ngành dịch vụ thương mại và ngành công nghiệp nhẹ đang trên đà phát triển và mở rộng.

Kế hoạch nâng cấp xã Tóc Tiên thành phường.

Gần đây nhất, vào ngày 11 tháng 12 năm 2020, sau khi thị xã Phú Mỹ chính thức trở thành đô thị loại III, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản gửi tới Sở xây dựng và UBND thị xã Phú Mỹ về đề xuất nâng cấp 3 xã Tóc Tiên, Tân Hoà, Tân Hải lên thành phường. Sau đó đã có quyết định chính thức về việc này. Vậy là trong tương lai rất gần, xã Tóc Tiên sẽ trở thành một phường trong thị xã Phú Mỹ.

quyet dinh len do thi loai 3 xa toc tien phu my

Tiềm năng đầu tư đất nền phường Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ.

Ưu thế của đất nền phường Tóc Tiên:

 • Thị xã Phú Mỹ đã có đề xuất để nâng cấp Tóc Tiên, Tân Hoà và Tân Hải thành phường, quỹ đất đô thị từ đó sẽ tăng lên và khu vực sẽ có sức hấp dẫn với cư dân về đây sinh sống.
 • Từ phường Tóc Tiên di chuyển ra các khu công nghiệp rất gần, mặt khác giá đất tại khu vực hiện tại thấp hơn rất nhiều so với khu Phú Mỹ, Mỹ Xuân. Chính vì vậy Tóc Tiên là điểm hướng tới sinh sống của bộ phận rất lớn là Công nhân.
 • Tiềm năng đầu tư đất nền ăn theo sự phát triển của cụm công nghiệp. Cụm CN Tóc Tiên tại phường Tóc Tiên do Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tin học Shinhan làm chủ đầu tư chính được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt quyết định thành lập với tổng diện tích đất quy hoạch: 35.92ha, tổng số vốn đầu tư ước tính khoảng 70 tỷ đồng.

Một số ngành nghề được đầu tư kinh doanh về hạ tầng kỹ thuật và đầu tư xây dựng tại Cụm CN có thể kể đến như:

 • Sản xuất số lượng lớn các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.
 • Tập trung sản xuất sản phẩm chuyên sử dụng nguyên liệu tại chỗ.
 • Sản xuất các sản phẩm, lắp ráp phụ tùng, sửa chữa các thiết bị, máy móc phục vụ cho mục tiêu phát triển nông nghiệp – nông thôn.
 • Ngành công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy hải sản.
 • Tiến hành di dời các khu tiểu thủ CN hoặc cơ sở sản xuất NN đang gây ô nhiễm hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu vực khu dân cư và làng nghề.

Một số khu vực đất nền Tóc Tiên đang được nhà đầu tư săn lùng nhiều nhất:

Nhờ vào những tín hiệu tích cực từ dự án cùng với định hướng quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn phường Tóc Tiên khiến cho thị trường bất động sản tại khu vực này có nhiều biến động trong thời gian vừa qua, thu hút hàng loạt các nguồn vốn đầu tư với quy mô lớn.

Đất nền phường Tóc Tiên thị xã Phú Mỹ
Ngoài ra, đất nền Tóc Tiên được quy hoạch thuận lợi chủ yếu là đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp, đây cũng là nơi lý tưởng để tiến hành xây dựng các dự án khu dân cư sinh thái với chất đất sạch, không khí trong lành, sạch sẽ.  Các khu vực đượ nhiều khách đầu tư lùng mua đất như:

 • Khu vực đường Hắc Dịch – Tóc Tiên
 • Khu vực đường Phú Mỹ – Tóc Tiên
 • Đất vườn rộng đến 10ha trên địa bàn (quy hoạch đất ở, có thể phân lô)
 • Đất khu chợ phường Tóc Tiên

Có thể nói với quy hoạch tổng thể của Bà Rịa- Vũng Tàu, phường Tóc Tiên (tương lại gần là Phường Tóc Tiên) như thể là trung tâm của thành phố Cảng Phú Mỹ. Từ Tóc Tiên di chuyển ra các khu công nghiệp, trung tâm rất thuận tiện với kết nối hạ tầng giao thông đồng bộ. Nơi đây giá đất hiện tại cũng khá rẻ so với các khu vực lực lân cận như Phú Mỹ, Mỹ Xuân. Với quý đất ở khá hạn hẹp trong khi tốc độ tăng trưởng đột biến về dân số, chắc chắn giá Đất nền tại Tóc Tiên sẽ có sự tăng giá cao trong thời gian ngắn.

https://giaphucland.com/ba-ria-vung-tau

4.3/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan mới nhất