Tại sao môi giới xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội?

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0. Khi mà người người, nhà nhà đều lướt smartphone, đọc tin tức trên các trang mạng xã hội. Thay vì mua bán trực tiếp, thương mại điện tử lại lên ngôi.

Gần đây, doanh nhân Phương Hằng đã trở thành “hiện tượng” mạng xã hội nhờ việc livestream “vạch trần showbiz Việt”. Thậm chí, vị CEO này còn phá vỡ kỷ lục người xem livestream ở cả nền tảng Facebook lẫn Youtube. Nhiều câu nói của bà trở thành trending mà đi đâu cũng thấy người ta share, ghi caption. Trước đây, nhiều người chắc không biết bà Phương Hằng là ai, nhưng nhờ mạng xã hội, giờ ai chả biết đến bà. Thế mới nói, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội là việc làm rất cần thiết. Kể cả môi giới bất động sản cũng cần biết đến và cần làm. Vậy làm thế nào để làm được điều này?

xay duong thuong hieu ca nhan tren mang xa hoi

Chia sẻ kinh nghiệm sale nhà đất

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội.

1. Đầu tiên nên xác định, lựa chọn và chỉ nên tập trung vào một nền tảng. Đó có thể là Facebook, Zalo, Youtube, Instagram hay Twitter… Hãy khảo sát thử đối tượng người dùng của từng nền tảng là ai? Độ tuổi bao nhiêu? Từ đó lựa chọn được nền tảng có đối tượng phù hợp với nhóm khách hàng mình hướng tới. Đừng tham mà lựa chọn nhiều nền tảng, tham thì thâm!
Anh em nên nhớ rằng, việc xây dựng thương hiệu ở một nền tảng đã rất khó và tốn thời gian, tốn tiền bạc rồi. Huống chi giờ lại chọn đa nền tảng? Trừ khi tài chính dư dả, có những ekip riêng, đầy đủ kinh nghiệm, thâm niên chinh chiến thì mới nên ham hố đa nền tảng!

2. Tiếp theo là hãy chia sẻ những nội dung có “nhiều muối” một chút. Giữa hàng trăm, hàng nghìn nội dung trên mạng xã hội, chỉ những nội dung thú vị, “mặn mòi”, trending mới thu hút sự quan tâm và tương tác của mọi người. Chả ai rảnh rỗi đến mức, dành ra vài phút quý giá cuộc đời để đọc và xem một nội dung “nhàm chán” cả.

Những câu chuyện truyền cảm hứng với khách hàng, đồng nghiệp và mọi người trên mạng xã hội là ý tưởng khá hay. Thay vì chỉ đăng một căn hộ, kèm hình ảnh, đăng caption về giá, vị trí… hãy cố gắng tìm kiếm hoặc sáng tạo thêm những nội dung thú vị đi kèm. Điều này sẽ khiến mọi người chú ý hơn đến bài viết, qua đó lượng tương tác với bài viết cũng sẽ tăng lên.

3. Có thể cộng tác thêm với những đồng đội, anh em khách trong nghề môi giới nhà đất. Làm nghề này chắc anh em cũng biết, muốn thành công phải có quan hệ. Vì vậy, tìm kiếm những người đang hoạt động trên những nền tảng khác và kết hợp với họ, độ phủ sóng của anh em trên các nền tảng mạng xã hội sẽ được tăng lên.

Anh em mà tự tin có thể livestream luôn nhé. Đây là phương pháp kết nối mọi người khá là oke. Các hội nhóm về bất động sản, tham gia và trao đổi, giao lưu cũng là một cách tốt để tiếp cận và tăng độ phủ sóng cho bản thân. Càng nhiều mối quan hệ trên mang xã hội thì phát triển thương hiệu cá nhân thông qua đó càng dễ dàng!

Phát triển thương hiệu cá nhân, vừa tăng độ phủ sống lẫn độ uy tín, vừa giúp bán được hàng. Biết đâu thành công, lại trở thành KOLs, influencer trong nghề môi giới cũng nên. Lúc ý lại tha hồ book job ngoài. Vừa ting ting hoa hồng môi giới, vừa kiếm tiền nhờ có thương hiệu cá nhân. Tiện cả đôi đường hen!

Nguồn: Cortez Tran – Facebook

https://giaphucland.com

4.5/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan mới nhất