Tại sao đăng bán BĐS trên Facebook mà không có khách?

Đây là vấn đề rất phổ biến mà các bạn mới và những bạn chưa có kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả hay gặp phải. Theo bản năng, thì càng muốn bán hàng bạn lại càng chăm chỉ đăng nhiều bài, và khi lượt tương tác ngày càng ít dần đi thì bạn lại tiếp tục đăng nhiều hơn nữa.

Cứ như vậy cho đến một ngày bạn chợt nhận ra rằng những bài post khác trên Facebook của mình, cho dù nội dung rất bình thường hay thậm chí là nhảm nhí, thì luôn có like, share… Còn cứ post bài bán nhà đất lên là chẳng ai like  cả, nếu có thì cũng chỉ là người nhà và vài đứa bạn thân “like ủng hộ”,”like bố thí”, “like tội nghiệp”. Trong khi cái bạn muốn là khách hàng phải nhảy vào like ào ào và hỏi thông tin dự án tới tấp thì lại không thấy đâu.

Đây là những lý do chính của việc đăng bán bất động sản trên Facebook nhiều nhưng lại không có khách

Chọn sai khách hàng mục tiêu khi đi “Câu cá ở vuông tôm”

Khi bạn mới bước chân vào ngành bất động sản thì đa phần bạn bè là người quen. Họ đọc và like bạn vì mỗi status của bạn là một câu chuyện của chính bạn về chuyện đời, chuyện nghề. Còn khi bạn đăng post bán bất động sản thì đó không phải thứ họ muốn đọc , có thể họ sẽ like ủng hộ nhưng lâu dần họ sẽ ít tương tác với những bài đăng như vậy.

Nếu bạn đã làm lâu trong lĩnh vực môi giới nhà đất thì bạn bè của bạn đa phần sẽ là đồng nghiệp, học có thể “like ủng hộ”,”like bố thí”, seeding qua lại với nhau…và chắc chắn họ cũng chẳng có nhu cầu mua bất động sản của bạn cả.

Để đăng bài hiệu quả thì bạn phải tiếp cận đúng tệp khách hàng trong danh sách bạn bè của mình. Có rất nhiều chuyện cần làm nhưng nguyên tắc chung là: ”Chẳng ai muốn kết bạn với người muốn móc túi mình cả”, muốn có những mối quan hệ chất lượng và lòng tin từ họ thì bạn phải biết “Xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội”. Nếu cần tham khảo hãy xem các bạn bán bảo hiểm nhân thọ FWD , Manulife, hoặc các bạn sale bán dòng sản phẩm cao cấp như: xe hơi, biệt thự nghỉ dưỡng… mình thấy họ làm cực tốt vấn đề này… đừng phí tiền đi học mấy thầy marketing làm gì.

facebook bop tuong tac

Thuật toán của Facebook thay đổi thường xuyên

Nếu bạn đăng bài mà càng nhiều tương tác (like, love, wow, share, comment…), thì Facebook cho rằng nội dung của bạn hấp dẫn. Nó hiển thị nội dung của bạn đến những người đã tương tác với bạn trước đây và cả bạn bè của họ. Còn nếu không ai tương tác gì, Facebook cho rằng nội dung bạn đăng chán òm và nó sẽ không tiếp tục hiển thị đến khách hàng của bạn nữa.

Vì vậy có những tin tức quan trọng, khi bạn đăng lên Facebook nhưng một số người có lan quyên – liên quan lẽ ra phải nhảy vào like, love, wow, share… thì bạn thấy họ “chẳng nói gì”, thậm chí còn chẳng bấm like lấy một cái. Đó là do họ “Không nhìn thấy” của bạn chứ không phải họ không quan tâm.

Giải pháp là nếu đăng nội dung gì quan trọng thì bạn phải tag tên mọi người vào. Bạn gõ chữ @ và đến tên của người được tag. Kế tiếp là bạn phải tiếp tục kể những câu chuyện mà “Facebook Friend” của bạn muốn đọc. Lưu ý là Facebook Friend chưa chắc đã là bạn thật.

Trên môi trường Facebook, có khi add friend nhau cả năm trời, comment qua lại nhưng vẫn chưa bao giờ gặp nhau ngoài đời. Ta gọi đó là bạn Facebook (như vậy vẫn hay hơn là gọi bằng “bạn xã hội” ). Mình vẫn luôn thích cách kết bạn xong rồi gọi điện, café vì khi có điểm chung thì việc thành “bạn” sẽ dễ hơn.

Xem bài viết cùng chủ đề

Ngoài Friend thì bạn còn có Follower (người theo dõi), gọi chung là “khán giả” của bạn. Hãy suy nghĩ họ đang muốn đọc gì từ mình . Khi nội dung ngày càng chất lượng thì sẽ có càng nhiều người theo dõi và tương tác với bạn.

Bạn có thể xây dựng hình ảnh của mình gắn với dự án mà bạn định bán/ cho thuê bằng các nội dung: hình ảnh cuộc sống tại dự án, hình nhà mẫu, khách tham quan dự án, các giao dịch đặt cọc liên tục… các nhà hàng quán ăn gần đó, chạy bộ với các em gái, đó là người thuê, khách mua ở.

Còn đối với khách đầu tư hãy tính toán lợi nhuận đầu tư hoặc thứ gì đó tương tự. Đừng cố cập nhật thông tin thị trường làm gì …vì bạn không phải người duy nhất cập nhật mấy tin kiểu: Nguồn cung thị trường hạn chế, đang chuẩn bị nới room, cơ hội tốt để đầu tư BĐS… thà bạn đăng cái giỏ hàng lên để cập nhật giá còn có giá trị hơn.

Vậy khi mới bắt đầu thì lấy đâu ra người like, love mình để tăng tương tác?

Cách làm là bạn phải có “team seeding”, những người bạn “nhờ” tương tác với nick Facebook của mình, bao gồm:

  • Bạn bè
  • Gia đình
  • Đồng nghiệp…
  • Hay thậm chí chạy quảng cáo nếu tài chính đủ mạnh..

Bạn sẽ cần nhờ những người này like, share và comment mồi để Facebook thấy post của bạn có tương tác và nó sẽ hiển thị tiếp post của bạn đến những người khác. Với post nào bạn muốn nhiều người thấy thì cứ mỗi ngày phải có người vào comment để đẩy tương tác của post lên

Tần suất đăng bài bán hàng trên Facebook

Như đã phân tích ở phần trên, bạn đăng bài bán hàng càng nhiều thì lại càng ít người nhìn thấy! Nếu bạn một thời gian không chơi Facebook hay bị khoá nick cũng vậy. Khi quay trở lại, bạn thấy tương tác của mình ít hẳn đi.

Nếu bạn sốt ruột và làm theo bản năng: tiếp tục lên bài thật nhiều để mong có nhiều người thấy, thì lại càng có ít người thấy post của bạn. Đến một lúc bạn sẽ thấy chán và muốn bỏ cuộc.

Cách làm đúng sẽ là áp dụng công thức 80/20 trong đăng bài Facebook

  • 80% bài đăng của bạn là nội dung cá nhân mà trước giờ bạn vẫn đăng và có tương tác.
  • 20% là bài post bán hàng.

Nói 80/20 cho nó có vẻ mô hình thôi chứ ưu tiên hàng đầu vẫn là các bài chia sẽ có giá trị …Tất nhiên nếu bạn xinh thì đó là ưu thế.

Tóm lại là khi bắt đầu bán nhà đất hay bất cứ loại sản phẩm nào khác bằng Facebook thì bạn không đăng bài bán hàng dồn dập, mà giữ tỷ lệ theo công thức 80/20 và xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn gắn liền với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang bán để khách hàng nhận biết.

Nguồn: Văn Hoài Thương

https://giaphucland.com/tin-tuc/nghe-sale

4.7/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan mới nhất