Phân tích thị trường BĐS thị xã Lagi – tiềm năng và cơ hội

Hiện nay, thị trường bất động sản thị xã Lagi tỉnh Bình Thuận bắt đầu được nhiều nhà đầu tư chú ý, điều đó thể hiện qua việc giao dịch nhà đất tại đây vẫn tăng trưởng tốt trong năm 2020, kể cả trong mùa dịch Covid-19. Vậy đâu là cơ sở cho việc dịch chuyển dòng tiền vào thị trường nhà đất Lagi? Những hạ tầng giao thông nào làm cho thị xã La Gi trở thành điểm sáng trong giới đầu tư bất động sản? Mời quý khách tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây

Tổng quan về thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận

Qua 15 năm hình thành từ 1 thị trấn của huyện Hàm Tân cũ vào năm 2005, hiện nay thị xã La Gi đã vươn mình trở thành một đô thị lớn thứ 2 chỉ sau thành phố Phan Thiết. Hiện nay thị xã La Gi có diện tích là 18.282 ha và 112.558 nhân khẩu với mật độ dân cư là: 616 người/km². Các đơn vị hành chính của thị xã La Gi bao gồm 5 phường là: Bình Tân, Phước Hội, Phước Lộc, Tân An, Tân Thiện và 4 xã: Tân Bình, Tân Hải, Tân Phước, Tân Tiến.

Thị xã La Gi còn có các danh thắng nổi tiếng như: Đồi Dương, Bãi Dương Cam Bình, Ngảnh Tam Tân, Hòn Bà, Dinh Thầy Thím. Cảng La Gi là một trong những cảng cá biển vào loại lớn nhất tỉnh Bình Thuận và khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

bai bien lagi binh thuan dep

Vị trí địa lý của thị xã Lagi Bình Thuận

 • Đông giáp huyện Hàm Thuận Nam;
 • Tây giáp huyện Hàm Tân;
 • Nam giáp biển Đông;
 • Bắc giáp huyện Hàm Tân tỉnh Bình Thuận

Thị xã La Gi cách thành phố Phan Thiết 63 km về phía nam, cách thành phố Hồ Chí Minh 150 km về phía đông bắc và cách thành phố Vũng Tàu 90 km về phía đông bắc. Chiều dài bờ biển của thị xã La Gi là 28 km, có 2 cửa biển lớn là cửa sông Dinh và cửa sông Phan. Chiều dài quốc lộ 55 đi qua La Gi là 10 km, chiều dài tỉnh lộ 719 đi qua dài 18 km cùng với nhiều tuyến đường khác chạy qua đã tạo cho La Gi một vị trí đặc biệt thuận lợi.

Thị trường BĐS Bình Thuận

Chờ đón “thành phố” mới Lagi hình thành

Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Thuận đến năm 2030 đã xác định vai trò của thị xã La Gi là đô thị hạt nhân nằm trong vùng kinh tế phía Tây Nam tỉnh Bình Thuận và là đô thị nằm trên trục hành lang kinh tế đô thị Quốc lộ 55.Tháng 12.2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã thông qua chương trình phát triển đô thị La Gi 2020 -2030 hướng tới 2035 với các điểm chính như sau :

 • Trong giai đoạn 2021 đến 2025, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại III còn chưa đạt. Đồng thời theo nghị quyết đại hội đảng bộ Tx La Gi 2021 -2025 , và quyết định của ban thường vụ tỉnh uỷ Bình Thuận đồng ý cho lập đề án thành lập Thành phố Lagi trên cơ sở toàn bộ diện tích thị xã La Gi trước năm 2025
 • Trong giai đoạn 2025 đến 2030 : Đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí đô thị loại II
 • Từ năm 2030 : đô thị loại II và hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại II

thi xa thanh pho lagi tinh binh thuan
Qua đó có thể thấy, cơn sốt đất Lagi bắt nguồn từ thông tin La Gi lên thành phố trước năm 2025, hệ thống hạ tầng khủng được tỉnh Bình Thuận đầu tư đều đang đổ dồn về La Gi. Bên cạnh đó, những khu vực như Mũi Né, mũi Kê Gà gần như đã bão hoà, quỹ đất ven biển cũng không còn nhiều, do đó đây là cơ hội cho “thành phố” Lagi phát triển trong tương lai tới.

Cụ thể, dự kiến vào năm 2021 thị xã La Gi sẽ được lên thành phố, năm 2025 sẽ hình thành nên hàng loạt khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ, thể thao hiện đại. Trong đó, La Gi sẽ hình thành khu đô thị phức hợp hành chính tại phường Tân An có diện tích 289,29ha; khu đô thị hỗn hợp dịch vụ 129,42ha; phát triển và cải tạo khu dân cư cảng cá La Gi 342,59ha; phát triển khu đô thị, dịch vụ, du lịch 72,4ha. Để đáp ứng mục tiêu sớm đưa La Gi lên thành phố, hàng loạt dự án hạ tầng “khủng” đang đẩy nhanh tốc độ đầu tư.

Quy hoạch hạ tầng giao thông thị xã La Gi

Vì muốn biết hạ tầng La Gi ra sao nên mình có đi 1 vòng từ Trung tâm ra tới ven Biển. Và khá bất ngờ La Gi như một công trường thi công như:

 • QL55B mở rộng nâng cấp cống, đèn đường.
 • Đường DT701 đang mở rộng 16m từ Ven Biển về TT La Gi.
 • Đường Lý Thái Tổ nâng cấp mở rộng 16m.
 • Đường Hùng Vương Ven Biển nâng cấp mở rộng 16m.
 • Đường CMT8 nâng cấp mở rộng.
 • Đường Nguyễn Trãi Nâng cấp.
 • Đường Lê Lợi nâng cấp.
 • Đường Nguyễn Du mở rộng nâng cấp…

Hiện nay, các dự án xây dựng hạ tầng giao thông lớn của quốc gia và tỉnh Bình Thuận đều đang giúp cho La Gi có nhiều ưu điểm để phát triển thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản du lịch ven biển.

 • Đường Cao Tốc Phan Thiết – Dầu Giây : điểm xuống cách La Gi chỉ 15km => giúp cho việc di chuyển từ Tp HCM đến La Gi thuận tiện
 • Bình Thuận đã khởi công và đẩy mạnh thi công dự án quan trọng nhất trong năm 2021 – 2025 này là xây mới hoàn toàn đường DT719B ( đường ven biển thứ 2 của Bình Thuận đi ngang qua các dự án như Novawold Phan Thiết, Thanh Long Bay) và nâng cấp mở rộng đường DT719 lên 32m với tổng đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Đây là tuyến đường ven kết nối 2 thành phố lớn nhất của Bình Thuận là La Gi – Phan Thiết.
 • Khởi công tuyến đường Hàm Kiệm – Tiến Thành: khi đi từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sau khi xuống Quốc lộ 1A sẽ nối với đường Hàm Kiệm – Tiến Thành để dẫn xuống biển, dài khoảng 10,2km, rộng 37m, nối đường ĐT 719B tại Tiến Thành (Phan Thiết).
 • Tuyến Quốc lộ 55 từ giáp ranh Bà Rịa – Vũng Tàu cho đến La Gi và từ La Gi kết nối đến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã được Bộ Giao thông vận tải đồng ý đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025. Gần đây, những ai có dịp đi ngang Quốc lộ 55 (đoạn tỉnh Bình Thuận) sẽ thấy được không khí đền bù giải tỏa đang được thực hiện khẩn trương ở đây.
 • Sân bay Phan Thiết cũng khởi công vào tháng 3/2021 và dự kiến hoàn thành trong năm 2023 càng đưa thị xã La Gi nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung cất cánh trên bản đồ du lịch Thế Giới.

quoc lo 55 nang cap qua tinh binh thuan
Hơn nựa, để sớm đưa La Gi lên thành phố, nhiều dự án quan trọng theo đồ án Quy hoạch chung đô thị La Gi đã được phê duyệt bao gồm: các trục đường giao thông chính của đô thị: đường Thống Nhất, Nguyễn Tri Phương, Lê Minh Công, Nguyễn Du, Hùng Vương, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Văn Tám, đường và cầu Lý Thường Kiệt, Nguyễn Văn Trỗi, Lê Quang Định…; hoàn thiện hệ thống các công trình cơ quan hành chính Nhà nước và công trình công cộng cấp đô thị dọc trục đường Nguyễn Huệ (hội trường và khối nhà làm việc Ủy ban nhân dân thị xã, nhà thiếu nhi, trụ sở ngân hàng, liên đoàn lao động, trung tâm bồi dưỡng chính trị, viện kiểm sát, nâng cấp mở rộng bệnh viện thị xã…)

Thị trường bất động sản thị xã La Gi có gì hot?

Hiện tại Thủ tướng cũng như UBND tỉnh đã đồng hình 04 dự án khu đô thị lớn ở La Gi với tổng diện tích hơn 100 ha thuộc các phường Tân Thiện, Phước Hội, ( ngay Coopmart La Gi) và dự án đang được đẩy mạnh triển khai ( đã hoàn thành 80% tiến độ bồi thường giải tỏa). Bao gồm

 • Khu đô thị Đông Tân Thiện có quy mô 47,9 ha, giai đoạn đầu triển khai 6,3 là khu phức hợp khép kín bao gồm đất nền nhà phố liền kề – biệt thự được đầu tư phát triển tại Đường N2 và Nguyễn Trường Tộ, Phường Tân Thiện, Thị xã La Gi, Tỉnh Bình Thuận. cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 120km về phía Bắc
 • Khu đô thị Tây Tân Thiện có quy mô 48,39 ha tại phường Tân Thiện, Thị xã La Gi của của Công ty Cổ phần Đầu tư Tây Bắc
 • Khu đô thị Phước Hội
 • Khu đô thị Tân Thiện

Đây là 04 khu đô thị trọng điểm của thị xã Lagi nhằm hướng tới việc hoàn thiện hạ tầng lên thành phố, hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại III cũng như hướng tới đô thị loại II. Như vậy, trong tương lai không xa, La Gi sẽ sớm trở thành điểm thu hút đâu tư về bất động sản du lịch, không thua kém gì các địa phương gần đó như Phan Thiết, Hồ Tràm.

Giá đất nông nghiệp ở Hàm Tân

 • Đất bằng 1.2-2 tỷ/ha
 • Đất đồi 700-1 tỷ/ha

Giá Nông Nghiệp ở Hàm Thuận Nam

 • Đất đồi 800-1.2tỷ/ha
 • Giá đất bằng 2tỷ-3tỷ/ha
 • Đất có thanh long giá 2ty-4tỷ/ha

Giá đất nông nghiệp ở thị xã La Gi khu vực biển

 • Đất bằng gần ven biển Lagi có giá 12-15tỷ/ha
 • Đất view biển Lagi diện tích lớn giá bán từ 5-8triệu/m2
 • Đất đô thị tại các dự án giá từ 30 triệu/m2
 • Đất trong khu dân cư đường chính như Thống Nhất giá khoảng 50-80 triệu
 • Đất trong dân cư Cảng Cá giá tầm 60-80triệu/m2

Các Khu công Nghiệp lân cận La Gi

 • KCN Sơn mỹ hơn 2000ha cbi tháng 12 khởi công gd 1
 • KCN Tân đức đã có quyết định đầu tư

Tiềm năng du lịch thị xã Lagi có những gì?

La Gi nổi tiếng với các khu Resort như Coco Beach, Resort ba THật, Resort Hon Bà, Lazi Beach… chất lượng vừa phải, cảnh quan đẹp, phục vụ thân thiện cơ bản mình khá hài lòng với các Resort ở La Gi, không biết vì sao có lẽ là không quá đông đúc, ồn ào và xô bồ. Đặc biệt có lẽ là gần Hồ Chí Minh

Và quan trọng nữa là chi phí ăn uống rất rẻ, hải sản ở đây phải nói rẻ và ngon nhất Miền Nam này. Thú vị hơn nữa là sự trải nghiệm bên bở biển cảnh cư dân sáng sớm đánh bắt hải sản vào bờ, rất tấp ngập và nhộn nhiệp…

La Gi có nhiều điểm tham quan như: Mũi Kê Gà, Đồi Dương, Du lịch núi Tà Cú, Dinh Thầy Thím, Bãi Biển Cam Bình..

Tương lai La Gi có rất nhiều dự án lớn đầu tư như Louis (cảng cá La Gi), Đất LÀnh ngay bãi tắm công cộng Hùng Vương, Dự án Nghĩ dưỡng Mũi Kê Gà, dự án Ladi Lê Công Minh

Nguồn: Tổng hợp Facebook

https://giaphucland.com

4.6/5 - (5 votes)

Bài viết liên quan mới nhất