Những chiêu trò của môi giới nhà đất thường lừa đảo khách hàng

Với sự phát triển của nền kinh tế, hầu hết các nhà đầu tư đều sở hữu cho mình vài lô đất, thậm chí hàng chục lô. Qua đó, họ cũng làm việc với nhiều môi giới để có thể nắm bắt được nhiều thông tin và quyết định sớm trong việc đầu tư. Tuy nhiên, có một bộ phận môi giới nhà đất sử dụng đủ các chiêu trò để lừa đảo các khách hàng nhẹ dạ hoặc mới lần đầu tiên đi giao dịch nhà đất. Sau đây Gia Phúc Land xin được liệt kê những chiêu trò của môi giới nhà đất thường áp dụng

Chiêu 1: cố ý rao 1 lô đất thật đẹp mà giá rẻ như bùn. Khi khách tranh nhau alo gọi. Thì 100% là trả lời ôi tiếc quá vừa mới bán rồi. Chỉ còn có lô khác. Sau đó dẫn khách đi xem lô vừa xấu, vừa đắt rồi thuyết phục khách lấy lô đó, nếu không tỉnh táo thì dễ mất tiền oan.

Chiêu thứ 2: cò thường rao trên mạng và đưa lên 1 cái hình ảo, đường to, nhà đẹp long lanh, giá thì cực kì hợp lý. Nhưng khi dẫn đến xem thì là khác xa, nhà thì xấu cũ, mốc meo, đường quanh co khúc khuỷu. Khác 1 trời 1 vực với trong hình. Khách bực mình cảm thấy bị lừa vì mất công và thời gian đi xem.

Chiêu thứ 3: vì cò nợ đầm đìa nên có lô đất đã cắm nợ rồi. Nhưng vẫn rao bán giá rất rẻ. Ví dụ: nhà đó trị giá tầm 1,5 tỉ. Chỉ rao giá 600 với chiêu bài mua bán viết tay hay chứng thực vi bằng, trích đo. Khách tưởng bở mua xong ở nhờ được vài hôm thì nhà đó bị siết nợ. Chỉ biết kêu trời vì giấy tờ ko hợp lệ chỉ như đống giấy lộn. Tiền mất tật mang.

Dạo gần đây mọi người nghe nhiều về những chuyến du lịch 0 đồng về nơi xa mua đất. Đăng bán nhà Thảo Điền giá 4 tỷ cho về Long An mua đất nền hay đăng bán đất quận 9 giá chỉ 2 tỷ cho về Long Khánh mua đất Hàng Gòn…. Đó đều là các chiêu lừa đảo của các công ty môi giới thất đức. Hãy xem thêm bài sau để biết cách thức tinh vi mà bên đó thực hiên nhé: Phân tích các bước bị lùa gà mua đất giá mắc gấp 2-3 lần thị trường

Chiêu thứ 4: cò đã ôm năm bảy lô đất từ trước ở khu vực A. Sau đó cò xắp xếp 1 đội ngũ nhiều người đóng vai khách VIP đến xem trả giá thật cao. Đi cùng khách. Khách tưởng mình ko mua ngay thì mất liền chốt cọc sớm. Hoặc ngược lại. Cò muốn mua đất chỗ B. Liền cho vài người đến trả thật rẻ. Chủ nhà sốt ruột. Khi cò đến trả cao hơn tý thì chủ sẽ đồng ý bán luôn.

Chiêu thứ 5: thủ tục lâu. Rườm rà. Đi lại nhiều lần trong 5-6 tháng làm cho khách mệt mỏi bơ phờ. Vẫn ko xong thủ tục giấy tờ sang tên. Mục đích đòi thêm tiền để hoàn thành hồ sơ mua bán.

Chiêu 6: 1 ông cò thường dùng đến 15 nick Facebook ảo. Vào các nhóm nhà đất. Giả vờ đóng vai nhiều khách mua đăng bài có nhu cầu tìm mua nhà giá cao, thường bắt đầu bằng câu nói quen thuộc :)) “ Tài chính có 1-2-3- đến 5-7-10-15 tỉ cần tìm mua nhà khu A, B, C Bla bla…” Như kiểu đại gia thừa tiền. Mục đích: làm như thị trường đang nóng. Sôi động. Đẩy giá cao lên. Và thực ra cò đó cũng có lô đất trong khu vực A đó mãi ko bán đc. Thì dùng nick ảo đăng tìm MUA nhà đất giống như mô tả cái nhà mà cò đang có. Nhằm đẩy giá trị lô đất đó lên thật cao.

Các chiêu môi giới thường dùng trong nhà đất

Chiêu 7: rao bán nhà đẹp. Có sổ đỏ chói. Giá mềm như bún. OK chưa ?! Nhưng thực ra khu vực đó nằm trong quy hoạch, sắp có giải tỏa để làm dự án, làm đường vành đai hoặc công trình công cộng. Khách ko biết liền mua vào sau này dính khu giải tỏa. Hoặc đất 03, hoặc nhà tập thể, được cho thuê hợp đồng có thời hạn chỉ từ 20-30-50 năm, nhưng hiện tại chỉ còn 1-2 năm nữa là hết hợp đồng thuê đất đến kì hạn thu hồi trao trả mặt bằng, thế là rao bán giá bèo nhèo. Khách ham rẻ ôm vào, 2-3 năm sau hết hợp đồng. Khóc ra tiếng mán.

Bài viết cùng chuyên mục

Chiêu 8: rao bán lô đất sẽ khó hơn bán nhà. Nên sẽ đầu tư ít tiền xây cái nhà cấp 4 hoặc 2 tầng thấp tịt trên mảnh đó. Xây qua loa vớ vẩn, chất lượng thấp ít xi măng ít sắt. Móng yếu. Nhưng bên ngoài nhà Sơn bả ốp lát vôi ve thật đẹp, Cò dọn đồ đạc giường tủ vào nhà đó ở một thời gian ngắn hoặc cho người quen ở nhờ nhà. Mục đích người mua lầm tưởng là nhà dân xây kiên cố. Nên dễ bán đc với giá cao. Khách mua xong ở 2-3 năm thì ôi thôi cái nhà tường thấm mái nứt.

Chiêu 9: Các môi giới nhận đất nhưng làm các hợp đồng đặt cọc ảo để nâng giá lô đất lên thêm 100 – 200 triệu sau đó nhận đăt cọc của người mua sau. Khi nhận cọc xong thì quay ngược lại đặt cọc với chủ đất để ăn thêm tiền chênh lệch. Cách này môi giới thường xuống cọc cùng thời điểm với người mua sau.

Chiêu 10: Với hình thức tạo sóng, thì hầu hết các chủ đất hoặc các môi giới sẽ tung tin giao dịch sôi động ở vùng đó và đi cùng một số người trong nhóm tạo ra giao dịch với nhau, hầu hết chỉ dưới dạng đặt cọc, người sau mua vào với giá cao hơn lúc trước, chờ đến khi các nhà đầu tư không chuyên nhảy vào thì nhóm này nhanh chóng thoát hết hàng và gom lợi nhuận bỏ túi….

Chiêu 11: Nâng giá đồng loạt các lô đất cùng khu vực và bán 1 -2 lô ở khu vực đó với giá rẻ hơn 2-3 trăm triệu !! (Nhà đầu tư lúc này bị loạn giá và sập kèo ngay)

Nguồn: Sưu tầm

https://giaphucland.com

4.7/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan mới nhất