Nhận định xu hướng đầu tư bất động sản sau dịch Covid 19

[voice]

Hiện nay, với tình trạng Covid 19 ngày càng được kiểm soát tốt, Vacxin được nhập về ngày càng nhiều, chính phủ VN cũng có nhiều chính sách thiết thực để “sống chung với lũ”. Do đó, thời gian tới đây kinh tế dần được khôi phục và phát triển thì câu hỏi đặt ra là, xu hướng đầu tư bất động sản sau dịch Covid 19 thời gian tới sẽ như thế nào? nhiều khách hàng đầu tư đang ôm sẵn  tiền và chờ cơn sóng mới của thị trường bất động sản, nhưng hiện vẫn đang phân vân nên đầu tư vào phân khúc nào tốt nhất. Giaphucland xin gửi đến quý khách hàng bài chia sẻ của chị Jen Đào trong group Cộng Đồng bất động sản.

Bài viết này dành cho nhà đầu tư hay hỏi mua sản phẩm bất động sản nào để sở hữu. Có thể liệt kê ra các dòng sản phẩm như sau:

Nhà compound cho nhà giàu.

Đây là phân khúc nhà giàu đa số nhận sự quan tâm từ người có tài chính, đáp ứng nhu cầu thực ven sài gòn được hỗ trợ hạ tầng, kết nối trung tâm tốt. Tuy hiện giá không còn thấp, nhưng sự kì vọng tăng giá là có cơ sở trong giao đoạn khu thấp tầng không được duyệt để phát triển làm dự án ( sẽ có thay đổi). Nên dựa vào yếu tố Cung – Cầu, an sinh cho một phân khúc đối tượng có tiền, nhà phố compound sẽ được kì vọng tăng giá, đối với bất động sản, có kì vọng là có tăng giá.

Trong đó, dự án cao tầng hầu như không còn thấy màu mỡ về lợi nhuận, mà chỉ là phụ múa biên họa cho thấp tầng.

Đất nền tiềm năng cho tầm trung.

Ăn theo các công trình trọng điểm đầu tư, phát triển hạ tầng kết nối để phục vụ liên kết kinh tế các vùng, cảng biển, khu công nghiệp sẽ được là sự lựa chọn cho các nhà đầu tư có tiền tầm trung bình, và thu hút cả nđt tiền to với tầm nhìn xa hơn 3 năm. Những vị trí có yếu tố đáp ứng hạ tầng thường phục vụ số lượng nhà đầu cơ hơn hoặc đầu tư trung hạn.

xu huong dau tu bat dong san 2021

Đất ven các khu công nghiệp.

Đất ven khu công nghiệp là sự lựa chọn không tồi tuy biên độ tăng giá không hấp dẫn để x n lần, nhưng chắc cũng được x2, x5 nếu bạn lựa chọn đúng. Thường phân khúc sinh lợi nhuận khu vực này là đất mét ngang mặt tiền đường, hoặc múc ngay cửa ra KCN nếu bạn có mqh biết được qui hoạch khu công nghiệp mới.

Tất cả đất nền của cđt bán ra qua nhiều F, thường mức lợi nhuận vẫn tốt nhưng chỉ gấp đôi lãi suất ngân hàng , ưu điểm cho loại nhà đất này là an toàn, thanh khoản tốt.

Xem thêm bài viết về kinh nghiệm đầu tư nhà đất:

Các lô đất lớn.

Đất CLN diện tích lớn cách SG 50-100km cho người thích trồng cây, thường diện tích sẽ min 500m2 đến vài ngàn m2. Đây là sản phẩm nhà vườn, giá rẻ và có biên lợi nhuận cao vì yếu tố giá rẻ ngay ban đầu, khuyến nghị anh chị mua sản phẩm này nên mua VEN sài gòn 120km trở lại và nơi đó có nhiều yếu tố chính t.r.ị hỗ trợ phát triển kinh tế và kéo dân cư về full trong tương lai, loại đất anh chị mua có yếu tố qui hoạch kdc hoặc ít nhất không bị qui hoạch công viên cây xanh :)), nếu có yếu tố thúc đẩy về hạ tầng thì đúng là tuyệt vời cho thu được lợi nhuận cao.

Đất du lịch (sở hữu cụm đảo) cho giới siêu giàu.

Loại hình sở hữu cả Đảo thực sự rất mới đối với nhà đầu tư bất động sản Việt Nam, nhưng tin chắc đây là sản phẩm được quan tâm bởi giới có tiền muốn private, tận hưởng cuộc sống và kèm phát triển du lịch. Họ sở hữu vì tích trữ tài sản, ít quan tâm lợi nhuận gần, chỉ quan tâm tính ổn định cuộc sống cao, và cũng không quan tâm đến thu nhập ròng của sản phẩm bất động sản.

Hoặc đất lớn ở địa phương bao gồm các yếu tố 1.2.3.5.

Ôm hàng ngộp tại trung tâm thành phố.

Nhà phố/ Shophouse trung tâm bị bán giá thấp trong và sau mùa dịch sẽ được “thay máu”, tức BĐS sẽ đổi chủ, tuy nhiên chúng ta không nên nhầm lẫn việc chết luôn của phân khúc này, vì lí do tư duy của nhà đầu tư có thể thay đổi, nhưng suy nghĩ của người mua sở hữu khó thay đổi qua ngàn năm văn hiến, trong thói quen sinh sống và làm việc tại trung tâm cho ngôi nhà đầu tiên phục vụ đi lại, công việc, học hành….Sau khi dịch được kiểm soát mọi thứ bình thường lại thì sẽ có nhiều anh chị bảo ” biết vậy, biết vậy….” Nhưng đối với phân khúc này hiện khó khăn, sẽ còn phụ thuộc vào sự kiểm soát dịch bệnh và kinh tế comeback.

Theo thông tin thực hiện tại, đã có nhiều sản phẩm kéo giảm > 10% tức bán hạ 1 tỷ so với giá sản phẩm 8-9 tỷ.

Đất nhà vườn, qui hoạch khu dân cư.

có 1 phần thổ, có thể xây nhà và làm vườn, phục vụ mục tiêu kép( tức có khả năng sinh lãi). Diện tích phù hợp cho lọai sản phẩm này là 200-300m2.

Trong hơn 2 tháng thời gian giãn cách, các chuyên gia, các đầu báo uy tín đã đưa ra nhiều dự đoán rất tích cực, đặc biệt là thị trường bất động sản Bình Thuận. Các nhà đầu tư có thể đọc được những bài báo đánh giá đó qua các báo điện tử uy tín. Bắc Bình Farmstay xin không nhắc lại.

Bắc Bình Farmstay chỉ nói rằng hiện tại dịch đang rất căng thẳng nhưng đất nông nghiệp ven biển Bình Thuận của Bắc Bình Farmstay vẫn giao dịch cực tốt và ổn định. Đặc biệt, có những NHÀ ĐẦU TƯ mua một lần những 2 lô vì do quá thích, thấy khu đất này quá tiềm năng. Xem thêm thông tin tại đây

https://giaphucland.com/tin-tuc/kinh-nghiem-dau-tu

4.8/5 - (5 votes)

Bài viết liên quan mới nhất