Môi giới mới vào nghề không có tiền và quan hệ thì bán hàng thế nào?

Chúng ta thường hay nghe các bạn sale BĐS, nhất là các bạn sale mới vào nghề than vãn “làm lâu rồi vẫn chưa bán được hàng, sale mới không có tiền lại không có mối quan hệ thì làm sao để bán hàng? qua đây mình cũng muốn chia sẻ với các bạn sale mới vào nghề một vài kinh nghiệm làm sale bất động sản từ cá nhân, để các bạn vững bước và tự tin hơn trên con đường mình đã chọn, khi đứng trước câu hỏi có nên tiếp tục làm sale bất động sản không?

Đầu tiên là “có thực mới vực được đạo”

Bạn hãy chọn một công ty có trả lương cơ bản từ 4-7tr hàng tháng để làm(bạn có thể tìm thông tin về các cty này ở các topic tuyển dụng trong nhóm này). Phải có tiền trang trải những chi phí tối thiểu, duy trì cuộc sống trước đã rồi hẵng tính đến việc nâng cao thu nhập. Ngoài ra hãy ưu tiên chọn những cty có hỗ trợ, cho ứng trước tiền chạy marketing hoặc rót data xuống cho nhân viên chăm sóc. Có rất nhiều cty bất động sản trả lương cơ bản ở mức này và họ phân phối nhiều loại sản phẩm khác nhau để các bạn lựa chọn.

Mới vào nghề và không có tiền thì nên ưu tiên chọn bán sản phẩm thứ cấp

Sản phẩm thứ cấp là bán sản phẩm chuyển nhượng lại, nói nôm na là ra hàng cho khách đầu tư (bao gồm cả đất trong dân) vì sản phẩm thứ cấp chi phí quảng cáo, tìm kiếm khách hàng thấp, thậm chí là miễn phí. Nếu chọn cty phân phối sản phẩm sơ cấp (chủ đầu tư mở bán mới) thì chọn những sản phẩm vừa tầm với khả năng của mình, phù hợp với số đông khách hàng mua để ở, đầu tư thì khả năng chốt deal đầu tiên sẽ dễ hơn và nhanh hơn. Deal đầu tiên là cực kỳ quan trọng bởi nó giúp cho bạn có động lực và cả tiền để chạy ra các deal tiếp theo. Hãy cố gắng chốt nó sớm nhất có thể trong 3 tháng đầu tiên.

Các kênh tìm khách chi phí thấp là đăng tin (chọn loại miễn phí hoặc phí thấp nhất) trên các trang web đăng tin như muaban.net, alonhadat.com.vn, batdongsan.com.vn…đăng tin vào các nhóm facebook cư dân, nhóm của dự án, telesale, trực tại dự án bất động sản, phát tờ rơi tại khu vực lân cận dự án, thường các cty sẽ hỗ trợ chi phí in ấn tờ rơi…quảng cáo facebook và google ads chỉ dành cho người có tài chính mạnh.

P/S: Mình tính ko viết nhưng bổ sung một chi tiết để các bạn thấy vững tin hơn là: năm ngoái nghỉ dịch mất hơn 5 tháng(mình ở gò vấp lock down trước tp 1 tháng) nhưng mình vẫn bán hơn 100 tỷ đất ở Hóc môn và hàng thứ cấp một dự án ở Nhà bè chỉ bằng những cách cực rẻ và hầu hết là miễn phí như vậy.

Sale bất động sản mới vào tham gia trainning dự án

Chia sẻ kinh nghiệm làm môi giới nhà đất

Nên dành 80% quỹ thời gian cho 1 dự án, sản phẩm trọng tâm

Dự án hay sản phẩm này sẽ mang lại trên 80% thu nhập cho bạn và 20% cho các dự án còn lại. Không nên lan man làm nhiều dự án, SP cùng một lúc khi bạn chưa có kinh nghiệm và chưa bao quát được thị trường. Ví dụ bạn chọn làm chuyển nhượng thứ cấp ở dự án Hà đô centrosa Quận 10 thì dành 80% cho nó, còn lại kết hợp chào bán các dự án căn hộ sơ cấp đang mở bán như Urban Green, Masterise Central Point… hay một vài dự án lân cận như Kingdom101…

Gia tăng tần suất xuất hiện ở nơi khách hàng thường đến

Ở bất cứ đâu bạn nghĩ là có khách hàng tiềm năng, khi bạn xuất hiện ở đó càng nhiều thì khả năng gặp được khách hàng càng cao => khả năng bán được hàng càng lớn. Bạn ko cần làm những việc phức tạp, khó khăn. Thực ra 80% kết quả đến từ những việc đơn giản được làm một cách kiên trì, lặp đi lặp lại. => đọc lại mục số 2. Có nhiều khách hàng mua chỉ vì quý bạn, thấy bạn nhiệt tình, chăm chỉ hơn những người khác chứ ko phải là vì bạn giỏi hơn họ.

Chịu khó dành thời gian đi khảo sát thực địa dự án

Đối với dự án mình đang bán, sản phẩm đã hình thành của chủ đầu tư đó thì nên đi khảo sát nhiều lần vào các thời điểm khác nhau, để qua đó đánh giá và cảm nhận được chất lượng và tiềm năng của sản phẩm, đến khi giới thiệu cho khách bạn sẽ thấy tự tin và thoải mái hơn, hiệu quả sẽ cao hơn. Không nên chỉ dùng những kiến thức, thông tin được cty traning. Làm sale bất động sản sau 3 tháng mà không đen thui đi thì bạn nên xem lại cách làm và hiệu quả đến đâu rồi? (không nói những người đã có sẵn mối quan hệ, tài chính).

Làm việc hết sức mình và gấp đôi sale cũ

Bạn ở thế yếu hơn người ta nên càng phải nỗ lực hơn, tận dụng tối đa thời gian trong ngày, hạn chế tụ tập, cafe đàn đúm chém gió vô bổ. Trong lúc họ đang tụ tập bình phẩm về người này người kia, trend này trend kia thì bạn dành thời gian đó đăng tin rao vặt, tìm hiểu về pháp lý, tìm đọc các kiến thức về bđs ở nhóm này chẳng hạn…Thời gian đầu có thể bạn sẽ phải làm việc 12-14h mỗi ngày. Hãy tìm cách tiếp cận và học hỏi từ những người giỏi nhất ở phòng mình, cty mình. Ai cũng thích, quý mến và sẵn sàng giups đỡ những những người ham học hỏi và chăm chỉ nên bạn đừng ngại, cứ làm tới đi. Cuộc sống ngắn lắm, ai không thích, ko quý mình thì next, tìm người khác để học, để hỏi, để chơi cùng.

Chăm chỉ luyện kỹ năng bán hàng qua sách

Đọc ngay 2-3 cuốn sách về bán hàng, ko cần nhiều hơn, 2 cuốn gợi ý là: “người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” và “thuật bán hàng” của Brian Tracy, ngắn gọn, trình bày đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng. Thêm một cuốn với nội dung khác là: “quẳng gánh lo đi và vui sống”, cuốn này sẽ giúp bạn biết cách vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất một cách nhẹ nhàng. Mua ngay để đọc nhé, đọc đi đọc lại cho thấm, cho ngấm, cả 3 cuốn chỉ hơn 100k thôi nhưng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Tóm lại 3 điều quan trọng nhất mình sẽ viết ở cuối cùng:

  1. Luôn suy nghĩ tích cực nhưng không nói quá lố và khẳng định, cam kết về những điều mình ko chắc chắn khi tư vấn cho khách hàng.
  2. Luôn giữ suy nghĩ và mong muốn mang lại lợi ích cho khách hàng. Khách hàng mới thực sự là người trả lương cho bạn chứ ko phải ai khác. Khi bạn tư vấn chân thành, cố gắng mang lại lợi ích cho họ thì họ sẽ cảm nhận được và sẽ không phụ tấm lòng của bạn đâu, kết qủa sẽ đến, cứ vững tin như vậy.
  3. Good things take time! Bạn sẽ cần khoảng 10.000 giờ(tương đương ít nhất 3 năm) thực hành để cực kỳ thành thạo một việc gì đó, và tư vấn bất động sản cũng không là ngoại lệ, cho nên hãy kiên nhẫn và nỗ lực không ngừng nhé.

Chúc các bạn may mắn và thành công với nghề môi giới và nếu cần hỗ trợ gì thì có thể nhắn tin riêng cho mình nhé.

Nguồn: FB Hoàng Chung

https://giaphucland.com

4.3/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan mới nhất