Huyện Nhà Bè khi nào lên quận? Tiềm năng BĐS Nhà Bè thế nào?

Quy hoạch hạ tầng giao thông Nhà Bè

Với tốc độ đô thị hóa thuộc top đầu như hiện tại và chỉ cần đáp ứng 6/30 tiêu chí còn lại để chính thức lên Quận thì có thể chưa tới 2025 Nhà Bè đã về đích. Hôm nay, Gia Phúc Land sẽ chia sẻ cho anh chị về định hướng quy hoạch và triển khai hạ tầng giao thông, điều kiện nền tảng để phát huy tối đa sự phát triển kinh tế, văn hóa của mỗi vùng. Ở đây chúng ta sẽ đề cập các tuyến chính kết nối Nhà Bè với trung tâm SG và nơi giáp ranh gần nhất là Long Hậu (Cần Giuộc-Long An) để nắm rõ tiềm năng phát triển của 2 khu vực này.

1. Tuyến Nguyễn Hữu Thọ (sẽ mở rộng từ 4 làn thành 10 làn xe) đã được quy hoạch và triển khai hệ thống Khu Đô Thị sầm uất được ví như Phú Mỹ Hưng thứ 2. Tiêu biểu như: Kenton Node, The Park Residence, Celesta, Zeit County 1, Dragon Hill 2, Lavila, Nine South, GS Metro City,… với quy mô khủng hơn PMH rất nhiều.

2. Tuyến Nguyễn Văn Tạo (sẽ mở rộng từ 16m lên 60m) là 1 trong 2 tuyến huyết mạch kết nối KCN Long Hậu 1,2,3 quy mô 380ha và Khu đô thị Cảng Hiệp Phước 3900ha với Q.7 và đặc biệt là Sân bay quốc tế Long Thành, Cảng Cái Mép-Thị Vải, trục cao tốc Bắc Nam qua nút giao Cao tốc Bến Lức-Long Thành và Nguyễn Văn Tạo. Nói về nút giao thì ví dụ tiêu biểu nhất là Đại lộ Mai Chí Thọ và cao tốc HCM-Long Thành-Dầu Giây. Chỉ cần cao tốc này manh nha hình thành thì đã kéo theo tốc độ đô thị hóa của Q.2, Q.9 và Q.Thủ Đức tăng chóng mặt, là 1 trong các yếu tố hình thành Tp. Thủ Đức như hiện tại và kéo theo mặt bằng giá BĐS khu vực này tăng phi mã.

3. Trục Lê Văn Lương (HL34, DT826C) cũng nằm trong quy hoạch mở rộng lộ giới lên 40m. Kết nối thẳng từ Nguyễn Văn Linh tới DT19 vào KCN Cảng quốc tế Long An – 1 trong 3 cảng nước sâu có thể tiếp nhận tàu có trọng tải lớn nhất khu vực miền Nam.

Hạ tầng huyện Nhà Bè

4. Cao tốc Bến Lức-Long Thành (dự kiến 2023 hoàn thành) là một trong những điểm nhấn quan trọng nhất khi đây là CAO TỐC ĐẶC BIỆT “nối 2 cao tốc” HCM-Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ-Cà Mau và Biên Hòa-Vũng Tàu. Kết hợp với hệ thống các KCN và Cảng biển đi vào hoạt động đồng bộ thì khi Cao tốc Bến Lức-Long Thành này đi vào hoạt động, có thể nói là TRỤC HUYẾT MẠCH NHẤT của hệ thống hạ tầng giao thông khi rút ngắn khoảng cách và thời gian vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh ĐBSCL và Đông Nam Bộ mà không phải đi qua đoạn trung tâm Tp.HCM. Sân bay quốc tế Long Thành chỉ cách Nhà Bè và Long Hậu tầm 35p di chuyển, sẽ là sự lựa chọn tốt hơn rất nhiều so với Tân Sơn Nhất như hiện tại.

Thị trường nhà đất TPHCM

5. Trục DT826E cũng đã được quy hoạch mở rộng lộ giới lên thành 40m và đang trược đẩy mạnh triển khai. Chỉ 1 đoạn tầm 3km nhưng trục này mang ý nghĩa rất quan trọng khi kết nối KCN Long Hậu 1,2,3 với DT826C và tương lai gần là với trung tâm thị trấn Cần Giuộc thông qua Cầu Cần Giuộc (nằm trong Trục Động Lực DT827E kết nối Tiền Giang-Long An-HCM). Đó là lý do tại sao đoạn đường này lại là “sự lựa chọn” của rất nhiều dự án Đại đô thị, Khu dân cư như: T&T Millennia 267ha, Saigon Village, Elite Life, T&T Thái Sơn-Long Hậu, Thành Hiếu,…

6. Ngoài ra, cần phải dành sự quan tâm lớn đến Tuyến Tân Tập-Long Hậu lộ giới 40m, kết nối thẳng từ KCN Long Hậu 1,2,3 với Cảng quốc tế Long An thông qua DT19. Hiện tại tuyến này đang được đẩy mạnh thi công để tạo sự đồng bộ cao nhất.

7. Thêm vào đó Trục Vành Đai 4 (kết nối tổng lực từ Bà Rịa-Đồng Nai-Long An đến HCM (cảng Hiệp Phước) và tuyến Metro số 4 (điểm cuối là khu đô thị Cảng Hiệp Phước) chắc chắn cũng được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Có thể nhìn tổng quan, việc Nhà Bè lên Quận sớm nhất trong tất cả các Huyện khác cũng là dễ hiểu và Vệ tinh Long Hậu trong 5 năm tới sẽ là Trung tâm của “ Đô thị vệ tinh” chính hiệu của Tp.HCM khi: giáp ranh Quận Nhà Bè, cách Đại đô thị Phú Mỹ Hưng mới 10p di chuyển, gần nút giao “ Cao tốc nối 2 cao tốc” và nằm giữa 2 Cảng biển lớn là cảng Hiệp Phước (HCM) và cảng Long An (Long An). Với các khu vực đã quy hoạch đồng bộ và giá BĐS còn thấp hơn mặt bằng chung thì chắc chắn là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư sáng suốt!

Nguồn: FB Nguyễn Hữu Thịnh

4.7/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan mới nhất