Bạn đầu tư đất Bảo Lộc vì thích hay vì lợi nhuận?

Trí vừa hỏi 1 người Bạn cùng mạng “thiên thượng hoả” nhắn nhờ Trí tư vấn: “đầu tư 2-3 tỷ vào bất động sản trên Bảo Lộc được hay không?”.

Bạn ấy trả lời: “đầu tư vì lợi nhuận chứ, tài chính 2-3 tỷ trong thời gian 2-3 năm”.

Anh em thấy ok hông??.

dau tu dat sao mau bao loc vi thich hay loi nhuan

Góc nhìn trải nghiệm khi đầu tư đất Bảo Lộc

Đa số những người Bạn của mình mua đất trên Bảo Lộc vì thích khí hậu mát mẻ và cảnh quan xanh mướt trên đó, muốn mua 1 miếng để làm nhà vườn nghỉ dưỡng cuối tuần hoặc khi về già cũng có chỗ mà dưỡng hưu. Nói túm lại là mua đất Bảo Lộc vì thích chứ chưa tính đến lợi nhuận

Với sở thích này và tiền cũng hơi nhiều thì đa phần sẽ chọn view đẹp, mặt hồ lung linh, hoặc săn mây sáng sớm, diện tích phải tính bằng sào (1.000m2), tầm giá 500 triệu – 1.5 tỷ/sào đất cây lâu năm tuỳ vị trí , tuỳ view (trong hình bên dưới mình đi có vài view khá đỉnh). Còn nếu đất Bảo Lộc có thổ cư thì tầm 4-6 triệu/m2.

Vì view hồ đẹp thì không nhiều, nên dù mua vì thích nhưng giá đều tăng 50% đến x2 trong thời gian 6 tháng đến 1 năm vừa qua, còn nếu đã mua lâu hơn từ trước đó thì còn xx nhiều hơn nữa.

Còn view đồi trên Bảo Lộc thật sự mà nói thì trên đó đồi Cafe và đồi chè mênh mông luôn, sản phẩm view đồi thì để đó chục năm nữa có khi vẫn còn, do đó dòng sản phẩm view đồi của Bảo Lộc khó mà tăng giá, vì thế một số đầu nậu lại mua đất lớn rồi tiến hành phân lô tầm 100m2 thì cũng lạ thiệt.

Khi mà các công ty phân lô bán nền bán hết rút đi thì người mua sẽ lãnh đủ, vì chả có ai lùa khách “đi du lịch miễn phí” nữa. Một thời gian sau thì “cò” địa phương cũng quay về mần ruộng. Không biết những người mua đất nền 90-100m2 trên đó có nghĩ đến việc nếu xây nhà thì nước sinh hoạt lấy từ đâu chưa. Theo mình biết đa số các dự án phân lô như vậy chỉ trồng cột điện và làm cống thoát nước thôi. Nước sinh hoạt thì chắc tự khoan/đào nhé!

Bài viết về kinh nghiệm đầu tư:

À mà vì view hồ không nhiều, nên view đồi nếu làm đủ đẹp thì mua cũng được.

Uu điểm của đất Bảo Lộc phân lô tưởng là giá rẻ từ 400 -600 triệu/100m2; nhưng với mức giá nà,y nếu chịu khó đi tìm cũng có thể mua được 1.000m2 đất cây lâu năm làm mảnh vườn có sướng hơn không, chỉ 100m2 thì nhà phố chứ vườn gì.

Tóm lại, với đất Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng mình vẫn thích tư vấn khách mua vì thích và phải chọn view đẹp, đất đủ rộng từ 1 sào trở lên (ít thì cũng 500m) mới làm nhà vườn được, hàng hiếm thì tiềm năng tăng giá tốt (vì người mua có mấy ai bán đâu)

Còn nếu mua để đầu tư 2-3 năm mà mua đất nền 100-200m, view đồi với tầm giá 4-6tr/m2; theo cảm nhận cá nhân thì tiềm năng sinh lời không cao, và thanh khoản cũng không dễ, khách hàng nhận chuyển nhượng đất Bảo Lộc để nghỉ dưỡng họ cũng không chọn đất 100m2 làm gì, vì diện tích đó thì chỉ xây xong cái nhà là hết, còn nghỉ với dưỡng gì nữa chứ. Còn nếu nói cao tốc thì không ai chắc 2-3 năm sẽ có cao tốc?? 3-5 năm thì có vẻ khả thi hơn.

Đầu tư đất sào mẫu tại Bảo Lộc
Đầu tư đất sào mẫu tại Bảo Lộc

Vì mình thích nên đi trên Bảo Lộc, Mê Linh, Đà Lạt cũng nhiều, bạn bè anh em biết nên cũng thường hay nhắn hỏi và tư vấn. Nên tiện đây chia sẻ vài cảm nhận và trải nghiệm cá nhân.

https://giaphucland.com/tin-tuc/kinh-nghiem-dau-tu

4.7/5 - (4 votes)

Bài viết liên quan mới nhất