6 lý do khiến bạn chốt sale BĐS thất bại

Sau những nỗ lực, cố gắng trong quá trình tìm kiếm khách hàng, tư vấn thông tin sản phẩm thì chốt deal là một trong những đích đến cuối cùng của công việc bán hàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng thành công, mà việc không chốt khách được sẽ dẫn đến những công sức bạn bỏ ra trước đó trở thành công cốc. Vậy 6 nguyên nhân khiến bạn chốt sale thất bại là gì?

Bạn chưa thật sự sẵn sàng để chốt sale

Thiếu tự tin là một trong những rào cản lớn nhất khiến bạn về đích không thành công, điều đó có thể xuất phát từ 4 yếu tố sau:

  • Chưa tự tin vào bản thân: Tâm lý yếu, vẻ bề ngoài, tâm trạng của chính bạn hoặc cũng có thể bạn choáng với “profile” khủng của khách hàng mà bạn đã gặp ngày hôm đó.
  • Chưa tìm hiểu kĩ hoặc chưa có thông tin về khách hàng mà bạn sẽ gặp để có sự chuẩn bị kỹ càng, phân nhóm khách hàng để có sự tiếp cận hợp lý.
  • Chưa nắm kĩ thông tin về sản phẩm cần bán những điểm mạnh và hạn chế để trao đổi với khách hàng, thông tin về công ty chủ đầu tư, các chương trình ưu đãi tốt nhất thời điểm đó…
  • Thiếu kiến thức về thị trường, về đối thủ cạnh tranh, thông tin quy hoạch… để đưa ra những phân tích thuyết phục khách xuống tiền.

Chốt khách sai thời điểm

  • Khi khách hàng chưa thật sự hiểu rõ về sản phẩm và lợi ích mà họ có được khi đầu tư vào đó mà bạn đã vội vã đi đến bước chốt sale thì rủi ro thất bại là rất cao.
  • Cũng có trường hợp bạn gặp đúng khách hàng đã có nhu cầu, đã nắm kĩ thông tin về sản phẩm…nhưng thật không may tại ngay thời điểm đó tiềm lực tài chính của họ không thể đáp ứng được.

Bài viết hay nên đọc

Không có khả năng xử lý kháng cự của khách hàng

  • Kháng cự là một phần không thể tránh khỏi trong quá trình trao đổi, đó không hẳn là dấu hiệu kết thúc việc mua bán, đằng sau những lời kháng cự đó có thể là mục đích đàm phán, là cơ hội khai thác thêm thông tin từ KH, là dấu hiệu mua hàng…Kháng cự KH có thể bao gồm: giá cao, đi xa, KH không phải là người ra quyết định, KH im lặng, hẹn liên lạc lại, suy nghĩ thêm, yêu cầu thêm chiết khấu…
  • Không có khả năng xử lý kháng cự bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc và đánh mất cơ hội chốt sale của mình, làm nền cho đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, thường xuyên học hỏi, xử lý tình huống sẽ giúp bạn giảm tỉ lệ thất bại trong chốt sale.

6 ly do that bai khi chot sale

Quá coi trọng tiền bạc của bản thân

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để lựa chọn và tư vấn sản phảm phù hợp với nhu cầu và tài chính của họ, chứ không phải cố bán bán sản phẩm có giá cao nhất hoặc ép khách vào những căn không phù hợp với nhu cầu của của họ.

Bẫy thu nhập của sale bất động sản

Khi đạt đến một ngưỡng thu nhập mong muốn, nhiều bạn rơi vào trạng thái hài lòng với bản thân và chững lại một thời gian. Thiếu động lực, thiếu nhiệt huyết trong công việc và không đặt ra mục tiêu cho từng giai đoạn chính là nguyên nhân của chốt sale thất bại.

Không chủ động học hỏi, nâng cấp bản thân

Trong môi trường 4.0 đầy cạnh tranh và KH ngày càng khó tính, nếu không ngừng tự học hỏi nâng cao chuyên môn, kĩ năng cho bản thân thì bạn sẽ ngày càng đi lùi so với xu hướng thị trường. Đọc sách, tham gia các khoá học, học hỏi từ những người xung quanh…luôn là những kĩ năng cần thiết cho nghề bán hàng.

Tuy nhiên, ngoài những yếu tố trên thì cũng không thể phủ nhận cái duyên và may mắn của nghề sale bất động sản, cứ kiên trì thì vận may cũng sẽ mỉm cười thôi, chúc các bạn chốt thật nhiều deal

Nguồn: FB Thanh Thúy Nguyễn

https://giaphucland.com

Xem thêm bài viết chia sẻ nghề sale

4.7/5 - (3 votes)

Bài viết liên quan mới nhất